อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

กรุงปักกิ่งกักบริเวณ 14 วัน ทุกคนที่เพิ่งกลับเข้าเมือง

เทศบาลกรุงปักกิ่งของจีนใช้มาตรการกักบริเวณ 14 วันกับ "ทุกคน" ซึ่งกำลังเดินทางกลับเข้าเมือง เพื่อยกระดับการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.19 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 15 ก.พ.โดยอ้างจากรายงานของหนังสือพิมพ์ "ปักกิ่ง เดลี" ว่าเทศบาลกรุงปักกิ่งมีคำสั่งให้ประชาชนซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองหลวง และกำลังเดินทางกลับจากต่างเมืองหรือต่างประเทศ หลังทางการขยายระยะเวลาวันหยุดช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นกรณีพิเศษเพื่อควบคุมโรค ต้องรายงานตัวต่อหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อเข้ารับการกักบริเวณเป็นเวลา 14 วัน โดยบุคคลสามารถเฝ้าระวังอาการป่วยด้วยตัวเองภายในเคหะสถาน หรือจะไปอาศัยชั่วคราวตามเวลาที่กำหนด ยังสถานที่ซึ่งภาครัฐจัดเตรียมไว้ให้ก็ได้
 

ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวมีผลบังคับใช้กับ "ทุกคนซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงปักกิ่ง" ไม่ว่าจะเป็นชาวจีนหรือชาวต่างชาติ หากผู้ใดฝ่าฝืนและมีการตรวจพบ "ต้องรับโทษตามกฎหมาย" แต่ยังไม่มีการลงลึกในรายละเอียด อนึ่ง กรุงปักกิ่งมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" แล้ว 3 คน จากจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอย่างน้อย 372 คน ในจำนวนนี้ 22 คนยังมีอาการวิกฤติ.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 48