อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

แท็กซี่ไต้หวันสังเวยโควิด-19 รายที่5นอกแผ่นดินใหญ่

ชายสูงวัยชาวไต้หวัน อาชีพโชเฟอร์แท็กซี่โดยสาร เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จาการเปิดเผยของทางการไต้หวันเมื่อวันอาทิตย์ นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 5 นอกประเทศจีน อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.48 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงไทเป สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ว่า     นายเฉิน ฉี-จุง รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวัน เผยในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ในกรุงไทเป เมื่อวันอาทิตย์ ว่า ชายวัย 61 ปีชาวไต้หวัน อาชีพโชเฟอร์ขับรถแท็กซี่โดยสาร เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 5 นอกจีนแผ่นดินใหญ่ โดยผู้ตายมีประวัติป่วยด้วยโรคเบาหวานและตับอักเสบชนิดบีอยู่ก่อนแล้ว 

นายเฉินเผยอีกว่า ผู้ตายไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ในระยะหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ลูกค้าที่ใช้บริการรถแท็กซี่ที่เขาขับ ส่วนใหญ่เป็นชาวจีนจากฮ่องกง มาเก๊าและแผ่นดินใหญ่ และแพทย์ตรวจพบสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวของผู้ตายติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

ถึงวันอาทิตย์ จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไต้หวัน เท่าที่ได้รับการยืนยัน มีทั้งหมด 20 ราย

ทางด้านแถลงการณ์ของกระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน กล่าวว่า ในวันจันทร์ (17 ก.พ.) ไต้หวันจะเริ่มทำการตรวจผู้ป่วยทั้งหมด ที่มีอาการคล้ายติดเชื้อไวรัสโคโรนา รวมทั้งผุ้ที่เดินทางไปต่างประเทศในระยะไม่นานมานี้.


เครดิตภาพ - Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41