อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

ปักกิ่งจะสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย

ปักกิ่งเมืองหลวงของจีนจะสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแห่งใหม่ให้เสร็จสิ้นภายใน 6 วัน เพื่อให้ผลิตหน้ากากอนามัยให้เพียงพอกับความต้องการ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.16 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ว่า สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า จีนจะเร่งสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยขึ้นมาใหม่ให้เสร็จสิ้นภายใน 6 วัน ทั้งนี้เพื่อใช้ในการผลิตหน้ากากอนามัยที่กำลังเป็นที่ต้องการของประชาชน อันเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19

โดยโรงงานผลิตแห่งใหม่นี้จะดัดแปลงจากอาคารอุตสาหกรรมเดิมของกลุ่มบริษัทไชน่า คอนสตรัคชั่น เฟิร์สต์ กรุ๊ป ซึ่งจะทำให้มีกำลังการผลิตหน้ากากอนามัยได้วันละ 250,000ชิ้น โดยการดัดแปลงโรงงานนั้นจะเริ่มในวันจันทร์ที่ 17 ก.พ.แล้วเสร็จสิ้นภายในวันเสาร์ที่ 22 ก.พ.นี้

การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของเชื้อไวรัสโควิด-19จากเมืองอู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย์ศูนย์กลางการแพร่ระบาดทำให้ต้องดัดแปลงอาคารหลายแห่งให้เป็นโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการผู้ป่วยติดเชื้อ

ส่วนการผลิตหน้ากากอนามัยและชุดป้องกันทั่วโลกต่างก็ยังไม่พอกับความต้องการเพราะการแพร่ระบาดคร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 1,700 ศพ ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว ซีเอ็มมาสค์บริษัทผู้ผลิตหน้ากากอนามัยของจีนบอกว่า สามารถผลิตหน้ากากอนามัยเข้าสู่ตลาดได้เพียงร้อยละ 30 เท่านั้น ส่วนยอดสั่งผลิตเข้ามาวันละ 5 ล้านชิ้น มากกว่าปกติถึงสิบเท่า


เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 46