อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

'โควิด-19'คร่าชีวิตชาวฮ่องกง รายที่2ในเวลาไม่ถึง1เดือน

ฮ่องกงยืนยันการพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" เป็นคนที่ 2 ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.57 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ว่าโรงพยาบาลปรินเซส มาร์กาเร็ต ในฮ่องกง ออกแถลงการณ์ว่าชายชาวฮ่องกง อายุ 70 ปี ซึ่งมีโรคประจำตัวคือโรคไตและโรคเบาหวาน เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้าของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ด้วยอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19"
 

 
ทั้งนี้ ผู้ป่วยซึ่งอาศัยอยู่เพียงลำพัง มีประวัติเดินทางข้ามฝั่งไปยังแผ่นดินใหญ่แบบวันเดียวกับ เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 2 ก.พ. แต่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในอีก 10 วันหลังจากนั้น และอาการทรุดลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ยืนยันเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 
สำหรับการเสียชีวิตของชายคนดังกล่าวนับเป็นรายที่ 2 ต่อจากชายอายุ 39 ปี ซึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปรินเซส มาร์กาเร็ต เมื่อต้นเดือนนี้ ขณะที่ผู้ป่วยสะสมจากโรคดังกล่าวในฮ่องกงอยู่ที่อย่างน้อย 62 คน  และได้รับการรักษาจนหายแล้ว 4 คน.

เครดิตภาพ : AP
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19