อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

ผู้เสียชีวิตจาก "โควิด-19" ในญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 3 คน

ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในญี่ปุ่นเพิ่มเป็นอย่างน้อย 3 คน ในจำนวนนี้ 2 คนเป็นผู้โดยสารบนเรือสำราญ "ไดมอนด์ ปรินเซส" พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ว่าสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานโดยอ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลญี่ปุ่น ว่าชายอายุ 87 ปี และหญิงอายุ 84 ปี ทั้งคู่เป็นชาวญี่ปุ่นและมีโรคประจำตัว เสียชีวิตด้วยอาการป่วยที่เป็นผลจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19"
 


ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นผู้โดยสารของเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ซึ่งถูกกักบริเวณที่เมืองโยโกฮามาตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. และครบกำหนดเฝ้าระวังโรค 14 วัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เท่ากับว่าทั้งคู่เป็นผู้เสียชีวิตกลุ่มแรกที่เกี่ยวข้องกับเรือสำราญลำดังกล่าว ที่องค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ ) ถือว่าเป็น "พื้นที่วิกฤติที่สุด" ของการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นอกเหนือจากในจีน
 


ขณะที่ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากเรือไดมอนด์ ปรินเซส อยู่ที่อย่างน้อย 621 คน จากผู้อยู่บนเรือทั้งสิ้น 3,711 คน ส่วนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-18 คนแรกในญี่ปุ่น เป็นหญิงอายุประมาณ 80 ปี ชาวจังหวัดคานางาวะ แม้เธอไม่มีประวัติเดินทางเยือนต่างประเทศโดยเฉพาะจีน ในรอบเวลา 14 วันที่ผ่านมา แต่ "มีความเชื่อมโยง" กับคนขับแท็กซี่อายุ 70 ปีที่กรุงโตเกียว ซึ่งกำลังรักษาตัวจากการได้รับเชื้อโรคชนิดนี้.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22