อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

แควนตัสลดเที่ยวบินในเอเชียจากวิกฤติ "โควิด-19"

สายการบินแควนตัสของออสเตรเลียลดให้บริการเที่ยวบินในเส้นทางเอเชีย โดยเฉพาะญี่ปุ่น ไทย และสิงคโปร์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.19 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ว่าแควนตัสซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของออสเตรเลีย ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี เรื่องการระงับบริการเที่ยวบินสู่เมืองเซี่ยงไฮ้ ขณะเดียวกัน ลดจำนวนเที่ยวบินตรงในเส้นทางระหว่างสิงคโปร์และฮ่องกง และลดบริการเที่ยวบินระหว่างเส้นทางอื่นในทวีปเอเชียลง 16% เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 

ด้านเจ็ทสตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำในเครือของแควนตัส ลดการให้บริการเที่ยวบินระหว่างเส้นทางในทวีปเอเชียลง 14% ภายในช่วงเวลาเดียวกัน โดยเส้นทางซึ่งจะได้รับกระทบมากที่สุด คือญี่ปุ่น จีนและไทย ขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบอย่างละเอียดโดยตรงกับสายการบินหรือตัวแทนจำหน่าย
 
นอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่มาตรการดังกล่าวมีผลบังคับใช้ แควนตัสจะพักการใช้งานเครื่องบินโดยสาร 18 บำ และ "ขอความร่วมมือ" ให้พนักงานบางส่วนใช้สิทธิ์ลาพักผ่อนประจำปี อนึ่ง ก่อนเกิดวิกฤติด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศจากโรคโควิด-19 แควนตัสปรับการให้บริการในเส้นทางระหว่างฮ่องกง ด้วยการใช้เครื่องบินลำเล็กลง เนื่องจากสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองทภายในเขตบริหารพิเศษของจีนแห่งนี้ ส่งผลกระทบต่อจำนวนผู้โดยสาร.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22