อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

อิหร่านพบผู้ป่วย "โควิด-19" เพิ่มอีก 3 คน

ทางการอิหร่านพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มอีก 3 คน เพียงวันเดียวหลังประกาศการเสียชีวิตของพลเมือง 2 คนจากโรคดังกล่าว ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.22 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของอิหร่านออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี เรื่องการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" อีก 3 คน โดยคนหนึ่งอยู่ที่เมืองอารัก ในจังหวัดมาร์คาซี ทางตอนกลางของประเทศ ส่วนอีก 2 คนอยู่ที่เมืองกอม ในจังหวัดกอม อยู่ใกล้กับจังหวัดมาร์คาซี และเป็นพื้นที่เดียวกับที่มีการยืนยันผู้ป่วย 2 คนแรกซึ่งเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ หมายความว่าจำนวนผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในอิหร่าน เพิ่มเป็นอย่างน้อย 5 คน
 

 
ทั้งนี้ มีรายงานว่าผู้ป่วยที่เมืองอารักคือแพทย์ซึ่งเดินทางมาจากเมืองกอม ด้านรัฐบาลอิหร่านสั่งปิดสถานศึกษาและสถานที่สำคัญทางศาสนาทุกแห่งในเมืองกอม พร้อมทั้งระงับการประกอบศาสนพิธีอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากการมีผู้คนรวมตัวมากเพิ่มความเสี่ยงให้กับการแพร่กระจายและติดเชื้อ

อนึ่ง อิหร่านมีกำหนดจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาที่ปรึกษาอิสลามชุดใหม่ทั้ง 290 ที่นั่ง ในวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. นี้ ขณะที่แม้การติดเชื้อและล้มป่วยของชาวอิหร่านทั้ง 5 คนยังไม่เป็นที่ชัดเจน เว้นเพียงว่าทุกคนไม่มีประวัติการเดินทางเยือนต่างประเทศโดยเฉพาะจีน ภายในรอบเวลา 14 วันที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้เที่ยวบินเช่าเหมาลำพิเศษของรัฐบาลเตหะรานเพิ่งรับนักศึกษาชาวอิหร่านประมาณ 60 คนกลับจากเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ ในภาคกลางของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรค.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23