อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

สื่อเกาหลีเหนือยังชม'ชนชั้นปรสิต' งานชั้นมาสเตอร์พีซ!

หนังสือพิมพ์รายวันสนับสนุนเกาหลีเหนือยังออกมาชื่นชมภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์อย่าง”ชนชั้นปรสิต”ว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่กล้าปอกเปลือกความเป็นจริงในสังคมที่แบ่งแยกชนชั้นรวยจนในเกาหลีใต้ ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.35 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ว่า Parasite หรือชนชั้นปรสิต กลายเป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมงานประกาศรางวัลตุ๊กตาทองออสการ์ครั้งที่ 92 ของสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา และยังได้อีก 3 รางวัลคือผู้กำกับยอดเยี่ยม(บง จุน-โฮ), บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม
หนังสือพิมพ์รายวัน โชซอน ซินโบที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นแต่สนับสนุนเกาหลีเหนือรายงานว่า ภาพยนตร์เรื่องชนชั้นปรสิตถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและการเปิดเผยความจริงของชนชั้นในสังคมที่คนมีฐานะยังอยู่ได้อย่างสุขสบายมีกินมีใช้และยังปกครองคนส่วนใหญ่ในสังคม ซึ่งถูกเปรียบเปรยว่าต่ำชั้นกว่าเป็นสุนัขหรือสุกร ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในสหรัฐและยุโรป

เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว หลังภาพยนตร์เรื่องชนชั้นปรสิตเข้าฉายในเกาหลีใต้ เว็บไซต์DPRKสื่อโฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีเหนือรายงานว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้คนยอมรับอีกครั้งว่าระบบทุนนิยมนั้นฟอนเฟะ สังคมน่ารังเกียจ เพราะเนื้อร้ายยังพอกพูน คนรวยก็ยังคงรวยต่อไปขณะที่คนจนก็ยิ่งจนลงไปอีก เป็นสังคมที่ไม่มีความหวังหรืออนาคต

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26