อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ผู้ป่วย "โควิด-19" ในอิตาลีพุ่งเกิน 100 คน

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอิตาลี เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 100 คนแล้ว ส่วนใหญ่อยู่ในภูมิภาคทางเหนือของประเทศ และเสียชีวิตแล้ว 2 คน มากที่สุดในทวีปยุโรป อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของอิตาลีออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ ว่าผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” เพิ่มเป็นอย่างน้อย 135 คน จากจำนวนดังกล่าว 89 คนอยู่ที่แคว้นลอมบาร์เดีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

ทั้งนี้ ศูนย์กลางของโรคในแคว้นลอมบาร์เดียอยู่ที่เมืองค็อกโน ห่างจากเมืองมิลานซึ่งเป็นเมืองเอกของแคว้นเพียง 43 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสถานที่พบ "ผู้ป่วยคนที่ 1" เป็นชายอายุ 38 ปี และยังมีอาการอยู่ใน "ขั้นวิกฤติ" เบื้องต้นมีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวพบปะกับเพื่อนซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากจีน เมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา
  
ขณะที่ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในอิตาลีอยู่ที่อย่างน้อย 2 คน เป็นชาวอิตาเลียนทั้งคู่ ถือเป็นประเทศแรกที่มีพลเมืองยุโรปเสียชีวิจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ด้านนายกรัฐมนตรีจูเซปเป คอนเต ประกาศปิดเส้นทางเข้าและออกเมือง 11 แห่งในภูมิภาคทางเหนือ ซึ่งพบผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ กระทบประชาชนประมาณ 50,000 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะยกเว้นให้เป็นกรณีพิเศษเฉพาะการเดินทาง "ที่สมควรอนุญาต" เท่านั้น หลังประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุขเมื่อปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22