อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

เชื้อกระจาย!พบผู้ป่วย'โควิด-19' ในคูเวต-บาห์เรน-อัฟกาฯ

คูเวตและบาห์เรนรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ขณะที่อัฟกานิสถานยืนยันพบผู้ป่วยเช่นกัน และที่สำคัญคือผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่มีประวัติการเดินทางไปยังอิหร่าน จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.22 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของคูเวตรายงานเมื่อวันจันทร์ เรื่องการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” 3 คนในประเทศ โดยผู้ป่วยทั้งสามคนมีประวัติเดินทางเมื่อไม่นานมานี้ไปยังเมืองมัชฮัด ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของอิหร่าน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ แบ่งเป็นชายชาวคูเวต อายุ 53 ปี ชายชาวซาอุดีอาระเบีย อายุ 61 ปี และพลเมืองอาหรับไร้สัญชาติ อายุ 21 ปี
 

 
ในเวลาเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขของบาห์เรนออกแถลงการณ์เรื่องการพบพลเมืองอย่างน้อยคนหนึ่ง ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และพลเมืองคนดังกล่าวมีประวัติเดินทางไปยังอิหร่าน “เมื่อไม่นานมานี้” ส่วนประเทศแรกในภูมิภาคตะวันออกกลางที่พบผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 คือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 


ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขของอัฟกานิสถานซึ่งอยู่ในเอเชียใต้ รายงานการพบผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 3 คน ในจังหวัดเฮรัต ทางตะวันตกของประเทศ และได้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุขในพื้นที่แล้ว อนึ่ง จังหวัดเฮรัตมีพรมแดนติดกับอิหร่าน ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่างน้อย 8 คน จากจำนวนผู้ป่วยสะสมที่พบแล้ว 43 คน.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
               
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33