อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

'โควิด-19'คร่าชีวิตชาวอิตาลีรายที่4 ป่วยพุ่งเฉียด200คน

ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอิตาลี เพิ่มเป็นอย่างน้อย 4 คน ขณะที่ผู้ป่วยสะสมพุ่งไม่หยุดเป็นเกือบ 200 คนแล้ว จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของอิตาลีออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ เรื่องการพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” เป็นชายอายุ 84 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่แคว้นลอมบาร์เดีย ในภาคเหนือของประเทศ ขณะที่จำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 193 คน
 

ทั้งนี้ เมืองอย่างน้อย 10 เมืองในแคว้นลอมบาร์เดีย ซึ่งมีเมืองเอกคือเมืองมิลาน และอีกเมืองหนึ่งในแว้นเวเนโต ซึ่งมีเมืองเอกคือเมืองเวนิส อยู่ภายใต้ “มาตรการปิดเมือง” ตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ประมาณ 50,000 คน ขณะที่เทศบาลหลายเมืองสั่งงดกิจกรรมรวมตัวกลางแจ้ง ร้านอาหาร และสถานที่บริการหลายแห่งระงับให้บริการชั่วคราว เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการควบคุมโรคของทางการ
 

   
แม้รัฐบาลอิตาลียังไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างชัดเจน ว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดในประเทศอย่างรวดเร็วได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานว่า “จุดเริ่มต้น” ของการแพร่ระบาดอยู่ที่เมืองค็อกโน ห่างจากเมืองมิลานซึ่งเป็นเมืองเอกของแคว้นลอมบาร์เดียเพียง 43 กิโลเมตร โดยเป็นสถานที่พบ "ผู้ป่วยคนที่ 1" เป็นชายอายุ 38 ปี และตอนนี้ยังมีอาการอยู่ใน "ขั้นวิกฤติ" จากโรคโควิด-19 เบื้องต้นมีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวพบปะกับเพื่อนซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากจีน เมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24