อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ผู้ป่วย'โควิด-19'ในเกาหลีใต้ พุ่งเป็น800ราย-ตายแล้ว8คน

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในเกาหลีใต้เพิ่มเป็น 8 คน จากจำนวนผู้ป่วยสะสมที่สูงขึ้นต่อเนื่องเป็นมากกว่า 800 คนแล้ว จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.36 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ว่าศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ของวันจันทร์ รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” สะสมในประเทศเพิ่มเป็นอย่างน้อย 833 คน ส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 8 คน
 


ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต 6 คนจาก 8 คน มีความเชื่อมโยงกับโรงพยาบาลแดนัม ในเมืองช็องโด ตอนนี้มีการปิดโรงพยาบาลแห่งนี้ชั่วคราวแล้ว พร้อมทั้งกักบริเวณบุคลากรการแพทย์ และผู้ป่วยทุกคนซึ่งรักษาตัวอยู่ที่นี่ โดยมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเฉพาะที่โรงพยาบาลแห่งนี้อย่างน้อย 110 คน
 


ขณะที่ 60% ของผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 ที่พบแล้วในเกาหลีใต้ มีความเกี่ยวโยงกับ  “ผู้ป่วยคนที่ 31" เป็นหญิงอายุ 61 ปี ซึ่งร่วมกิจกรรมที่โบสถ์ของลัทธิชินชอนจิ ในเมืองแทกู อย่างน้อย 4 ครั้ง หลังเกิดเหตุเคซีดีซีกักบริเวณสมาชิกของโบสถ์ชินชอนจิที่นี่แล้วเกือบ 10,000 คน และพยายามติดตามบุคคลเข้าข่ายซึ่งพยายามหลบหนีการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่ด้านนายคิม กัง-ลิป รมช.กระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้ ยอมรับว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งหาทางคุวบคุมการแพร่ระบาดที่เมืองแทกู “ให้ได้เร็วที่สุด” มิเช่นนั้นมีความเสี่ยงสูงที่เชื้อโรคจะ “แพร่กระจายไปทั่วประเทศ” โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศให้เมืองแทกูและเมืองช็องโด “เป็นพื้นที่บริหารจัดการพิเศษด้านสาธารณสุข” ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

ส่วนประธานาธิบดีมุน แจ-อิน มีคำสั่งเมื่อวันอาทิตย์ ยกระดับการเตือนภัยด้านสาธารณสุขในประเทศเป็น "สีแดง" ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด และเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี ที่รัฐบาลโซลเตือนภัยโรคระบาดในประเทศถึงระดับสีแดง นับตั้งแต่สถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ เมื่อปี 2552.

เครดิตภาพ : AP
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47