อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

เกาหลีใต้ป่วยไวรัส'โควิด-19' เพิ่ม334คนภายในวันเดียว!

ชาวเกาหลีใต้อย่างน้อย 334 คนได้รับการยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดี และผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 13 คน ขณะที่กองทัพสหรัฐและเกาหลีใต้เลื่อนการซ้อมรบประจำปีออกไปก่อน พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.21 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ว่าศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (เคซีดีซี ) รายงานสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ว่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 334 คนเมื่อวันพฤหัสบดี  ทำให้สถิติผู้ป่วยสะสมในประเทศตอนนี้อยู่ที่อย่างน้อย 1,595 คน เป้นรองเพียงจีน และผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 13 คน
 

 
ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตคนที่ 13 เป็นหญิงอายุ 71 ปี มีความเชื่อมโยงกับโบสถ์ของลัทธิชินชอนจิ ในเมืองแทกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ และตั้งอยู่ในภาคตะวันออก โดยโบสถ์แห่งนี้คือศูนย์กลางการแพร่กระจายของเชื้อโรค เนื่องจากเป็นสถานที่ซึ่ง "ผู้ป่วยคนที่ 31" คือหญิงอายุ 61 ปี เข้าร่วมกิจกรรมหลายครั้ง และเจ้าหน้าที่สามารถตรวจโรคเธอได้สำเร็จเมื่อกลางเดือนนี้ ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 

ขณะที่พื้นที่วิกฤติอีกแห่งคือโรงพยาบาลแดนัม ในเมืองช็องโด ใกล้กับเมืองแทกู สถานที่พักรักาาตัวของชายอายุ 63 ปีซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตคนแรกในเกาหลีใต้ และยังคงมีการกักบริเวณบุคลากรการแพทย์ ตลอดจนผู้ป่วยในทั้งหมดของโรงพยาบาลแห่งนี้

บรรยากาศบริเวณจุดตรวจหน้าทางเข้าฐานทัพร่วมสหรัฐ-เกาหลี ที่เมืองแทกู
 
ด้านกองทัพสหรัฐและเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ร่วมกันเมื่อวันพฤหัสบดี เลื่อนการซ้อมรับประจำปีร่วมกัน ซึ่งตามกำหนดต้องเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นอกจากนี้ ในบรรดาผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดในเกาหลีใต้ รวมถึงทหารอเมริกันนายหนึ่ง ซึ่งประจำการอยู่ที่ฐานทัพในเมืองแทกูด้วย.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32