อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ญี่ปุ่นพบหญิงชาวโอซากา ติดเชื้อ'โควิด-19'ซ้ำเป็นรอบที่2

หญิงชาวเมืองโอซากาคนหนึ่ง ซึ่งเคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ติดเชื้อซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.12 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ว่าหญิงอายุประมาณ 40 ปี ประกอบอาชีพมัคคุเทศก์อยู่ที่เมืองโอซากา กำลังป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" โดยผลตรวจยืนยันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ป่วยมีอาการเจ็บคอและเจ็บหน้าอกเป็นหลัก
 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่ากังวลคือผู้ป่วยรายนี้เคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปลายเดือนม.ค. และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้หลังผลตรวจยืนยันการปล่อยเชื้อ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้ป่วยคนดังกล่าวจึงถือเป็น "กรณีศึกษา" เนื่องจากเธอเป็นคนแรกในประเทศที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แล้ว 2 ครั้ง
 


ปัจจุบันญี่ปุ่นมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 172 คน พบมากที่สุดในจังหวัดฮอกไกโด เสียชีวิตแล้ว 3 คน และรักษาหายดีแล้ว 32 คน นอกจากนั้นยังมีผู้ติดเชื้อนานาชาติอีกอย่างน้อย 705 คน จากทั้งหมด 3,711 คนบนเรือสำราญ "ไดมอนด์ ปรินเซส" ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นกักบริเวณไว้ที่เมืองโยโกฮามา เมื่อต้นเดือนนี้ แต่ผู้ป่วยจากเรือสำราญเสียชีวิตแล้ว 4 คน และหายดีแล้ว 1 คน.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33