อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

อดีตลูกจ้างโรงเบียร์แค้นถูกไล่ออก ลากปืนยิงเพื่อนดับ5!

มือปืนกราดยิงเพื่อนร่วมงานที่โรงงานผลิตเบียร์ที่มีชื่อเสียงของสหรัฐเสียชีวิต 5 ศพก่อนยิงตัวตายหนีความผิด นับเป็นเหตุกราดยิงล่าสุดในสหรัฐ สื่อระบุมือปืนเพิ่งถูกไล่ออกจากงาน พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.25 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองมิลวอกีรัฐวิสคอนซินประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ว่า นายอัลฟองโซ โมราเลส หัวหน้าตำรวจเมืองมิลวอกีแถลงว่า เกิดเหตุยิงกันภายในโรงงานผลิตเบียร์โมลสัน คัวส์ หนึ่งในเบียร์ที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกา ในเมืองมิลวอกี เมื่อบ่ายวันพุธที่ผ่านมา

ขณะที่มีคนงานทำงานอยู่ร่วม 1,000 คนในโรงงานดังกล่าว พบผู้เสียชีวิตเพราะถูกยิงตาย 5 ศพด้วยกันเป็นคนงานของโรงงาน ส่วนผู้ต้องสงสัยมือปืนก่อเหตุทราบแล้วว่า เป็นชายวัย 51 ปี เป็นคนท้องถิ่นและต่อมาก็ทราบว่าเขาเคยเป็นคนงานของโรงงานแห่งนี้อีกด้วย เสียชีวิตแล้วเชื่อว่าเสียชีวิตด้วยอาวุธปืนของตัวเองประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐแถลงว่า คนร้ายก่อเหตุกราดยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต 5 ศพและบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง แต่สื่อมวลชนของสหรัฐคือ เอบีซี นิวส์และฟอกซ์รายงานว่า มือปืนผู้ก่อเหตุเพิ่งจะถูกไล่ออกจากงานที่โรงงานดังกล่าวนั่นเอง เขาจึงขโมยบัตรประจำตัวพนักงานของเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งแล้วกลับไปที่โรงงาน พร้อมกับอาวุธปืนเพื่อก่อเหตุ

นับเป็นเหตุกราดยิงล่าสุดที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ซึ่งกลุ่มวิจัยด้านความรุนแรงจากอาวุธปืนระบุว่า ในปี 2562 ที่ผ่านมา พบเหตุกราดยิงมากถึง 417 ครั้งในสหรัฐอเมริกา

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24