อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

"ผู้นำมองโกเลีย"กักตัวเอง14วัน หลังเดินทางเยือน"จีน"

ประธานาธิบดีมองโกเลียและคณะเข้าสู่มาตรการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังเสร็จภารกิจเยือนจีน ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.16 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอูลานบาตาร์ ประเทศมองโกเลีย เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ว่าสำนักข่าวแห่งชาติของมองโกเลียรายงานเมื่อวันศุกร์ ว่าประธานาธิบดีบัตตุลกา คาห์ลต์มา ผู้นำมองโกเลีย เริ่มกักตัวเองทันทีหลังเดินทางกลับจากการเยือนกรุงปักกิ่งแบบวันเดียวกลับเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เช่นเดียวกันคณะผู้ติดตามทุกคน รวมถึงนายซ็อกต์บาตาร์ ดัมดิน รมว.กระทรวงการต่างประเทศ
 
 

 
ทั้งนี้ ผู้นำมองโกเลียเยือนกรุงปักกิ่งเพื่อพบหารือกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน และนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ในหลายประเด็นรวมถึงสถานการณ์การแพร่รพบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ที่แม้มองโกเลียยังไม่พบผู้ป่วย แต่รัฐบาลประกาศมาตรการป้องกันในเบื้องต้นเมื่อปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

ด้วยการปิดจุดผ่านแดนทุกแห่งตลอดแนวพรมแดนทางตอนใต้ที่ติดกับจีน “อย่างไม่มีกำหนด” สถาบันการศึกษาทุกระดับให้ปิดเรียนจนถึงวันที่ 2 มี.ค.นี้  และการจัดงานขนาดใหญ่ในสถานที่สาธารณะซึ่งจะส่งผลให้มีผู้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงการแข่งขันกีฬาและการแสดงเพื่อความบันเทิง “ให้เลื่อนออกไปก่อน”.    

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25