อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ผู้นำแคนาดากักตัวเอง หลังภรรยา"มีอาการคล้ายหวัด"

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด กักตัวเองแล้วทำงานจากที่บ้าน ในขณะที่ภรรยารอผลการตรวจว่าเธอติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือไม่ ศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 เวลา 09.33 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ว่าทำเนียบนายกรัฐมนตรีแคนาดาออกแถลงการณ์ว่า นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด กักตัวเองตั้งแต่วันพฤหัสบดี เนื่องจากภรรยาคือนางโซฟี กรีกัวร์-ทรูโด เพิ่งเดินทางกลับจากการเข้าร่วมการประชุมรายการหนึ่งที่สหราชอาณาจักร และเธอ "มีอาการป่วยคล้ายโรคหวัด" ตอนนี้ภรรยาของทรูโดกำลังรอผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19"
 
ทั้งนี้ รัฐบาลแคนาดายืนยันว่าทรูโดยังคงปฏิบัติงานประจำวันตามปกติ เพียงแต่เป็นการทำงานอยู่ที่บ้าน "ชั่วคราว" เท่านั้น และจะกลับเข้ามาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลทันที หากผลการตรวจโรคของภรรยาออกมา "เป็นลบ"
 

 
ปัจจุบันแคนาดามีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่สะสมในประเทศอย่างน้อย 142 คน รักษาหายแล้ว 11 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน ขณะที่ทรูโดประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ เป็นงบประมาณฉุกเฉินในวงเงินเบื้องต้น 1,100 ล้านดอลลาร์แคนาดา ( ราว 25,173.1 ล้านบาท ) เพื่อช่วยเหลือทุกภาคส่วนในประเทศซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44