อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

จีนมีผู้ติดเชื้อ'โควิด'ในประเทศ เป็นครั้งแรกในรอบ4วัน

รัฐบาลปักกิ่งรายงานการพบผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศ เป็นครั้งแรกในรอบ 4 วัน ขณะที่บุคลากรการแพทย์ของจีนชุดใหม่เดินทางไปช่วยเหลือกรีซและเซอร์เบีย อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 09.46 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ว่าคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนรายงานสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ถึงวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่าพบผู้เสียชีวิตอีก 6 คน เพิ่มจำนวนผู้ป่วยสะสมในประเทศเป็นอย่างน้อย 3,261 คน
 


ขณะที่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ป่วยใหม่ 46 คน จากจำนวนดังกล่าวเป็นการติดเชื้อภายในประเทศ 1 คน ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 4 วันที่จีนพบผู้ป่วยภายในประเทศ โดยผู้ป่วยรายนี้มีภูมิลำเนาอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ทั้งนี้ สถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในจีน มีจำนวนอย่างน้อย 81,054 คน


ทีมงานบุคลากรการแพทย์ของจีนลงจากเครื่องบิน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเอเธนส์


ประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ วูชิช ผู้นำเซอร์เบีย กล่าวต้อนรับเจ้าหน้าที่จากจีน


ด้านเที่ยวบินพิเศษของสายการบินแอร์ไชนา นำบุคลากรการแพทย์ชาวจีน พร้อมด้วยสิ่งของจำเป็นทั้งหน้ากากอนามัย เครื่องช่วยหายใจ และเวชภัณฑ์อื่นอีกหลายสิบตัน เดินทางถึงกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ และอีกเที่ยวบินหนึ่งนำทีมงานด้านการแพทย์ของจีน เดินทางถึงกรุงเบลเกรด เมืองหลวงของเซอร์เบีย เมื่อวันเสาร์ ถือเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากจีนกลุ่มล่าสุดซึ่งลงพื้นที่ช่วยเหลือประเทศในยุโรปเพื่อต่อสู้กับโรคโควิด-19 หลังรัฐบาลปักกิ่งส่งทีมงานเดินทางไปยังอิตาลีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.

เครดิตภาพ : REUTERS, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

ความคิดเห็น