อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ปูตินลงพื้นที่โรงพยาบาลรักษาผู้ติดไวรัสโคโรนา

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เดินทางไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อเยี่ยมผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 และบุคลากรการแพทย์ ขณะที่หนึ่งในทีมงานของผู้นำรัสเซียเตือนทุกฝ่ายพร้อมรับมือ "สถานการณ์เลวร้ายที่สุด" พุธที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 09.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ลงพื้นที่โรงพยาบาลคอมมูนาร์กา ชานกรุงมอสโก เมื่อวันอังคาร เพื่อเยี่ยมเยียนผู้ที่กำลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" และสังเกตการณ์การทำงานของบุคลากรการแพทย์ พร้อมทั้งให้กำลังใจทุกฝ่าย
 

 
ปัจจุบันรัสเซียมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 495 คน โดยมีการยืนยันผู้ติดเชื้อคนแรกเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับการรักษาหายแล้ว 22 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน แม้สถิติดังกล่าวยังถือว่าห่างไกลจากสถานการณ์ในยุโรปและสหรัฐมาก และปูตินยืนยันว่ารัฐบาล "ควบคุมสถานการณ์ได้"  แต่นายเซอร์เก ซอบยานิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโก ซึ่งได้รับมอบหมายจากทำเนียบเครมลิน ให้ทำหน้าที่หัวหน้าคณะทำงานเฉพาะกิจต่อต้านโรคโควิด-19 กล่าวว่า กระบวนการตรวจคัดกรองที่ยังช้ามาก ทำให้ทุกฝ่ายยังไม่ทราบ "ขอบเขตแท้จริง" ของการแพร่ระบาดขณะเดียวกัน สถานการณ์ที่เกิดขึ้นหมายความว่า จำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิต "ที่แท้จริง" อาจสูงกว่าตัวเลขที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการมาก แต่หากมีการยืนยันว่า สถิติที่เผยแพร่ตอนนี้ "เป็นความจริง" และมาตรการควบคุมพรมแดน ตลอดจนการจำกัดการเคลื่อนไหวนอกเคหะสถานของประชาชน "เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ" การพบผู้ป่วยใหม่จะน้อยลง
 
อย่างไรก็ตาม ซอบยานินเตือนให้รัฐบาลมอสโกเพิ่มการเตรียมความพร้อมรับมือกับ "สถานการณ์เลวร้ายที่สุด" ซึ่งอาจเหมือนกับวิกฤติในอิตาลี นอกจากนี้ ทุกภาคส่วนต้องเพิ่มความร่วมมือเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องและครอบคลุมเกี่ยวกับโรคระบาดครั้งนี้ให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคพรีมอร์สกี ซึ่งอยู่ห่างไกลออกไปทางตะวันออก และมีพรมแดนติดกับจีน.

เครดิตภาพ : REUTERS   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น