อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

จีนเพิ่มคัดกรองโควิด-19ที่สนามบิน หลังเคสนำเข้าเพิ่มขึ้น

เจ้าพนักงานควบคุมโรคของจีนยกระดับมาตรการตรวจสอบบุคคลเดินทางมาจากต่างประเทศโดยผ่านกรุงปักกิ่ง หลังพบผู้ติดเชื้อซึ่งเป็นการเดินทางเข้ามาจากต่างประเทศมากขึ้น พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 13.00 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ว่าคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนรายงานสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" นับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ถึงวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่าพบผู้เสียชีวิตอีก 6 คน อยู่ในมณฑลหูเป่ย์ทั้งหมด เพิ่มจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมเป็นอย่างน้อย 3,287 คน

ขณะที่ผู้ป่วยสะสมพบอีก 67 คน เพิ่มสถิติในส่วนนี้เป็นอย่างน้อย 81,285 คน ส่วนผู้ได้รับการรักษาหายเพิ่มเป็นอย่างน้อย 74,051 คน โดยผู้ป่วย 401 คนได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด หมายความว่าคงเหลือผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อย 3,947 คนเท่านั้น
 

 
อย่างไรก็ตาม จากจำนวนผู้ป่วยกลุ่มใหม่ที่พบในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานั้น ล้วนเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศจีนระบุว่า ประมาณ 90% ของผู้ป่วยจากต่างประเทศถือหนังสือเดินทางจีน และ 40% ของพลเมืองจีนเดินทางมาจากต่างประเทศแล้วได้รับการตรวจพบเชื้อนั้น เป็นนักเรียนและนักศึกษา
 
ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา เทศบาลกรุงปักกิ่งยกระดับมาตรการตรวจคัดกรองโรคผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศให้เข้มข้นขึ้นอีกขั้น โดยนอกจากมาตรการบังคับกักตัว 14 วันแต่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง และการย้ายเที่ยวบินขาเข้าสู่ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งไปลงจอดยังสนามบินแห่งอื่นก่อน

เพื่อการตรวจวัดอุณหภูมิด่านแรก มาตรการที่เพิ่มขึ้นคือการที่ผู้เดินทางขาเข้าสู่กรุงปักกิ่งด้วยเครื่องบินพาณิชย์ ต้องเข้ารับการตรวจเพิ่มเติมด้วย "ชุดอุปกรณ์ทดสอบตัวทำปฏิกิริยากรดนิวคลิอิก".

เครดิตภาพ : REUTERS
               

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22