อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ไม่ได้ลัดคิวตรวจเชื้อไวรัส

รมช.สาธารณสุขอังกฤษยืนยันเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19นั้นไม่ได้ลัดคิวตรวจแต่เพราะอาการเข้าเกณฑ์ที่ต้องตรวจ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 21.11 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษาทรงตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่พระองค์ยังทรงแข็งแรงและกักบริเวณพระองค์อยู่แต่ภายในพระตำหนักในสกอตแลนด์

โดยทรงมีอาการไข้เล็กน้อย ประทับพร้อมด้วยพระชายา คามิลลา ซึ่งผลตรวจเป็นลบ ตามรายงานของสำนักพระราชวังเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์นอกจากนั้น พระองค์ยังทรงมีกำลังใจดีเยี่ยม ทรงงานบนโต๊ะของพระองค์อย่างเป็นปกติ และยังทรงได้รับคำถวายพระพรขอให้ทรงหายใจจากอาการพระประชวรโดยเร็วอย่างมากมาย ทั้งนี้จากการเปิดเผยของแหล่งข่าว

ส่วนคำถามที่ว่า เหตุใดพระองค์จึงทรงเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์อีกหลายล้านคนไม่ได้รับการตรวจทั้งที่อยู่ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส นายเอ็ดเวิร์ด อาร์การ์ รมช.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยกับสกายนิวส์ว่า ความเข้าใจของตนในเรื่องนี้ พระอาการของพระองค์และอื่นๆเข้าเกณฑ์ที่ต้องเข้ารับการตรวจ โดยที่พระองค์ไม่ได้ทรงลัดคิวแต่อย่างใด

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31