อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

เมืองอู่ฮั่นเริ่มผ่อนมาตรการจำกัดการเดินทาง

เทศบาลเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็น "กราวด์ซีโร่" ของการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในจีน เริ่มเปิดการจราจรภายในเมือง แต่การเดินทางออกจากเมืองต้องรอต้นเดือนหน้า เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 13.17 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่าเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ทยอยเปิดการจราจรบางส่วน หลัง "ปิดตาย" ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยให้ชาวเมืองใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะเฉพาะที่ทางการจัดเตรียมไว้อย่างจำกัด
 


 
อย่างไรก็ตาม การผ่อนคลายมาตรการเดินทางยังคงอนุญาตเฉพาะการเดินทางภายในเมือง โดยรถบัสโดยสารและรถไฟใต้ดินเริ่มกลับมาให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์ ส่วนขบวนรถไฟจากเมืองอื่นของมณฑลหูเป่ย์ และจากต่างมณฑลสามารถเข้าจอดที่สถานีในเมืองอู่ฮั่นได้แล้ว แต่การเดินทางออกนอกพื้นที่จะยังไม่ได้รับอนุญาตจนกว่าจะถึงวันที่ 8 เม.ย. นี้ และผู้ที่เดินทางเข้าเมืองอู่ฮั่นลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ก่อนด้วย
 


ขณะที่คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนรายงานสถิติโรคโควิด-19 ว่าพบผู้เสียชีวิตอีก 3 คน ทั้งหมดอยู่ในมณฑลหูเป่ย์ เพิ่มจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมเป็นอย่างน้อย 3,295 คน ด้านจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้น 54 คน เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งหมด ทำให้สถิติสะสมในส่วนนี้เพิ่มเป็นอย่างน้อย 81,394 คน และสถิติผู้ได้รับการรักษาหายเพิ่มเป็นอย่างน้อย 74,971 คน คงเหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกอย่างน้อย 3,128 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 22