อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

เด็กหญิงวัย4ขวบหลงป่าสองวันรอดพร้อมตูบ

ทีมค้นหาพบตัวเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่หายตัวไปในป่านานสองวันในรัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา พร้อมกับสุนัขอีกหนึ่งตัว เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 19.02 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองออเบิร์นรัฐแอละแบมาประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่า นายเจย์ โจนส์ นายอำเภอเขตลีรัฐแอละแบมา เปิดเผยว่า ทีมค้นหาพบตัวเด็กหญิงวัย 4ขวบชื่อวาดี้ ไซเดส ซึ่งหายตัวไปในป่านาน 2 วันในรัฐแอละแบมาแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในสภาพที่ปลอดภัย โดยมีสุนัขล่าเนื้อ 1 ตัวอยู่ข้างกายเธอขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือได้สำเร็จ

นายอำเภอเขตลีกล่าวต่อไปว่า เด็กหญิงหายไปจากสายตาของพี่เลี้ยงเด็กเมื่อบ่ายวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่พวกเขาพากันออกมาเดินเล่นที่ลานหลังบ้านพร้อมกับสุนัข หลายหน่วยงานและอาสาสมัครช่วยกันติดตามค้นหาในป่าซึ่งมีลำธารไหลผ่านด้วย

ขณะที่ทีมค้นหาคนหนึ่งเปิดเผยว่า ขณะเข้าไปค้นหาในป่านั้นได้ยินเสียงสุนัขเห่าและก็มีเด็กหญิงโผล่หัวขึ้นมาดู หลังช่วยเหลือได้แล้ว เจ้าหน้าที่ให้เธอดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่และเด็กหญิงก็เล่าเรื่องราวต่างๆราวกับไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรที่เธอหลงป่าอยู่นานถึง 2 วัน ส่วนสุนัขได้วิ่งหนีไปตอนเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงได้แล้วและมันก็กลับบ้านได้เองด้วย

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

บอกต่อ : 30