อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

กรุงจาการ์ตาต่อเวลาภาวะฉุกเฉิน "โควิด-19"

เทศบาลกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย ขยายเวลาบังคับใช้สถานการณ์ฉุกเฉินจนถึงช่วงกลางเดือนเม.ย.นี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 09.17 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ว่านายอานิส บาสเวดาน ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา แถลงเรื่องการขยายระยะเวลาคำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉินครอบคลุมทุกเขต เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ให้มีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 19 เม.ย.นี้ "เป็นอย่างน้อย" หลังประกาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา
 
 

ทั้งนี้ บาสเวดานวิงวอนประชาชนงดเดินทางออกจากกรุงจาการ์ตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามเกาะในระยะนี้  เนื่องจากตอนนี้กรุงจาการ์ตาเป็นพื้นที่มีการแพร่ระบาดของโรคสูงที่สุด โดยมีผู้ป่วยสะสมอย่างน้อย 627 คน รักษาหายแล้ว 43 คน แต่เสียชีวิตแล้ว 62 คน

ขณะที่สถิติผู้ป่วยสะสมทั่วประเทศมีอย่างน้อย 1,155 คน รักษาหายแล้ว 59 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 102 คน นับตั้งแต่มีการยืนยันผู้ป่วย 2 คนแรกเมื่อวันที่ 2 มี.ค. และผู้เสียชีวิตคนแรกเมื่อวันที่ 11 มี.ค.


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของตรวจโรคชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเฝ้าระวัง และกำลังกักตัวเองอยู่ที่บ้านในกรุงจาการ์ตา
 
ด้านนายโมฮัมหมัด มาห์ฟุด รัฐมนตรีด้านการประสานงานกิจการการเมือง กฎหมาย และความมั่นคงของอินโดนีเซีย กล่าวว่ารัฐบาลกำลังพิจารณากำหนดมาตรการห้ามการเดินทางครั้งใหญ่ของประชาชน ในช่วงสิ้นสุดเดือนรอมฎอน  ส่วนสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ประกาศระงับให้บริการเส้นทางบินทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้ โดยกำหนดกลับมาให้บริการเส้นทางบินในประเทศ วันที่ 21 เม.ย. และวันที่ 17 พ.ค. สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศ.

เครดิตภาพ : REUTERS, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 47