อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

เจ้าหน้าที่ยูเอ็นในเมียนมามีผลบวกจาก "โควิด-19"

สหประชาชาติยืนยันว่าหญิงชาวสวิสซึ่งกำลังรักษาตัวจากอาการป่วย "โควิด-19" ในเมียนมา เป็นเจ้าหน้าที่ในสังกัด อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 10.07 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ว่าสืบเนื่องจากการที่รัฐบาลเมียนมารายงานจำนวนผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ที่เป็นผลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ว่ามีจำนวนอย่างน้อย 8 คน หนึ่งในนั้นเป็นหญิงชาวสวิส อายุ 58 ปีนั้น
 
สำนักงานสหประชาชาติ ( ยูเอ็น ) ประจำเมียนมาออกแถลงการณ์ว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ของยูเอ็นประจำสำนักงานในกรุงเนปิดอว์ เดินทางกลับมาจากสวิตเซอร์แลนด์เมื่อวันที่ 18 มี.ค. หลังจากนั้นราว 1 สัปดาห์เริ่มมีไข้ ไอแห้งและท้องเสีย เธอจึงเดินทางไปยังโรงพยาบาล และผลตรวจยืนยันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 

 
ปัจจุบันผู้ป่วยหญิงชาวสวิสเข้ารับการรักษาและกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ในกรุงเนปิดอว์  ด้านกระทรวงสาธารณสุขของเมียนมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้กักตัวแม่บ้านและคนขับรถประจำตัวของผู้ติดเชื้อรายนี้แล้ว ส่วนบิดาของผู้ป่วยคนดังกล่าวกำลังรักษาตัวจากโรคโควิด-19 อยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์เช่นกัน และมีข้อมูลว่าทั้งคู่พบกันก่อนเจ้าหน้าที่หญิงชาวสวิสเดินทางกลับเมียนมาด้วย


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเมียนมาในชุดป้องกัน ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ชุมชนแห่งหนึ่ง ในเมืองย่างกุ้ง
 

ขณะที่เทศบาลเมืองย่างกุ้งทยอยสั่งร้านอาหารในพื้นที่ระงับให้บริการรับประทานอาหารภายในร้าน โดยให้เป็นการจำหน่ายแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุใหม่ นอกจากนี้ "ลักกี เซเวน" เครือร้านจำหน่ายเครื่องดื่มชาและอาหารของเมียนมา ประกาศปิดร้านทั่วประเทศจนถึงสิ้นเดือนเม.ย.นี้ และจะจำหน่ายอาหารแบบซื้อกลับบ้านจนถึงวันที่ 29 มี.ค.เท่านั้น.

เครดิตภาพ : REUTERS, AFP
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29