อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

สายตรวจไล่กวดจับ'ลุงมะกัน' พิเรนทร์สอน'หมา'ขับรถ!?

ตำรวจสายตรวจทางหลวงรัฐวอชิงตัน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ขับรถไล่ด้วยความเร็วสูง จับกุมหนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ที่กำลังสอนสุนัขขับรถยนต์บนถนนทางหลวง พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 00.36 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (29 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจสายตรวจทางหลวงรัฐวอชิงตัน ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากผู้ขับขี่รถยนต์หลายคนว่า รถยนต์คันหนึ่งขับเฉี่ยวชนรถยนต์อีก 2 คัน แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป บนถนน ในเขตทางใต้ของเมืองซีแอตเติล โดยรถยนต์คันดังกล่าวขับขี่ด้วยความเร็วมากกว่า 100 ไมล์ต่อชั่วโมง (160 กม. / ชม.) และส่ายไปมาเป็นระยะ

น.ส.ฮีเทอร์ แอ็กซ์แมน ตำรวจสายตรวจรัฐวอชิงตัน เผยว่า รถยนต์ตำรวจออกติดตามรถยนต์คันดังกล่าว ตามที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งขับไล่ตามไปทัน ปรากฎว่าเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อบิวอิค 1996 แต่สิ่งที่สร้างความตกตะลึงแก่ตำรวจคือ เห็นสุนัขพันธุ์พิตบูลตัวหนึ่ง นั่งอยู่บนที่นั่งคนขับ โดยมีชายคนหนึ่งถือพวงมาลัยและคอยเหยียบคันเร่ง จากที่นั่งผู้โดยสารด้านข้าง

 
ตำรวจจับกุมชายวัย 51 ปี ทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า นายอัลแบร์โต ติโต อเลฮันโดร พร้อมกับตั้งข้อหาอาญาร้ายแรงหลายกระทง รวมถึง ขับขี่ยานพาหนะขณะมึนเมาสารเสพติด ผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพกับตำรวจสายตรวจ ขณะถูกนำตัวเข้าห้องขังว่า เขาพยายามจะสอนสุนัขเลี้ยงตัวโปรด ให้รู้จักวิธีขับรถยนต์
 

 
น.ส.แอ็กซ์แมน กล่าวว่า เธอเป็นตำรวจสายตรวจทางหลวงมานานเกือบ 10 ปี ไม่เคยเจอคดีแบบนี้มาก่อน สุนัขพิตบูลเพศเมีย ซึ่งไม่ดุร้ายต่อตำรวจที่จับกุม ถูกนำไปฝากไว้ที่ศูนย์คุ้มครองสัตว์ ในระหว่างการดำเนินคดีเจ้าของ.

เครดิตภาพ - Autoblog, Getty Image
คลิป -  World News Official

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น