อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

อังกฤษเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งแรก รับผู้ป่วยโควิด-19

สหราชอาณาจักรทำพิธีเปิดโรงพยาบาลไนติงเกล สถานพยาบาลชั่วคราวแห่งแรกของประเทศ สำหรับรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 18.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ว่าเจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฎราชกุมารแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งกำลังประทับพักฟื้นพระวรกายจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" อยู่ที่พระตำหนักในสกอตแลนด์  ทรงเป็นประธานผ่านระบบวีดีโอคอล ในพิธีเปิดโรงพยาบาลไนติงเกล โรงพยาบาลสนาม ซึ่งรัฐบาลดัดแปลงจากศูนย์การประชุม "เอ็กเซล เซ็นเตอร์" ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ให้เป็นสถานพยาบาลชั่วคราวแห่งแรกของประเทศ  เพื่อรักษาผู้ป่วยจากโรคโควิด-19


 

 
ทั้งนี้ พระองค์ตรัสในตอนหนึ่ง ว่าโรงพยาบาลไนติงเกลเป็นสถานที่แห่งความหวัง และทรงเล่าพระอาการของพระองค์เอง ว่าถือเป็นโชคดีที่อาการไม่หนัก แต่หนทางนับจากนี้ยังอีกยาวไกล ซึ่งน่าจะหมายถึงการทรงกักพระองค์เองจนเป็นที่มั่นใจของคณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา ว่าพระองค์ทรงปลอดเชื้อแล้ว
 


นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.กระทรวงสธารณสุขสหราชอาณาจักร
 
ด้านนายแมตต์ แฮนค็อก รมว.กระทรวงสธารณสุขของสหราชอาณาจักร ยกย่องความร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย ที่ก่อสร้างโรงพยาบาลไนติงเกลจนเสร็จสิ้นภายในเวลาเพียง 9 วัน แม้เบื้องต้นโรงพยาบาลสนามแห่งนี้รองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 500 เตียง แต่สามารถขยายได้เป็นสูงสุด 5,000 เตียง พร้อมเครื่องมือแพทย์ครบครัน
 
ปัจจุบันสหราชอาณาจักรมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 33,718 คน รักษาหายแล้ว 135 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 2,921 คน.

เครดิตภาพ : AP, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29