อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ลาวปิดแหล่งท่องเที่ยวในหลวงพระบางชั่วคราว

ทางการแขวงหลวงระบางของลาวปิดสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งในพื้นที่จนถึงปลายเดือนนี้ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 16.06 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ว่าสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของแขวงหลวงพระบาง ทางตอนเหนือของลาว ประกาศเมื่อวันเสาร์ ปิดสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 21 เม.ย.นี้ เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19"
 

 
อย่างไรก็ตาม เมื่อครบกำหนดแล้วจะมีการประเมินอีกครั้ง ในการกลับมาเปิดดำเนินตามปกติ หรือภายใต้เงื่อนไขของมาตรการควบคุมโรคตามแนวทางของรัฐบาลลาว ทั้งนี้ นอกเหนือจากการปิดสถานที่ท่องเที่ยวตลอดช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว เทศกาลสงครามหลวงพระบางในปีนี้ยกเลิกเช่นกัน ส่วนงานสงกรานต์ประจำปีที่จัดโดยรัฐบาลลาวจะมีการลดขนาดของงานเหลือเพียง พิธีสรงน้ำพระและพิธีบายศรีสู่ขวัญเท่านั้น โดยจะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงานด้วย
 
ปัจจุบันลาวมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 10 คน นับตั้งแต่มีการยืนยันผู้ติดเชื้อคนแรกเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับการรักษาหายแล้ว 3 คน และยังมีผู้เข้าข่ายสอบสวนโรคอีกอย่างน้อย 4,320 คน.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28