อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ส่ง'นายกฯอังกฤษ'เข้าร.พ. ตรวจหาเชื้อไวรัส'โควิด-19'ซ้ำ

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเคยตรวจพบเจอเมื่อสิบวันก่อน จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 05.19 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ว่า นายบอริส จอห์นสัน วัย 55 ปี นายกรัฐมนตรีอังกฤษเคยเปิดเผยว่า เขามีอาการของโรคไวรัสโควิด-19เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงกักตัวเองอยู่แต่ภายในทำเนียบนายกรัฐมนตรี เลขที่ 10 ถนนดาวนิ่ง เป็นเวลา 7 วัน

ต่อมาเขามีกำหนดที่จะต้องปรากฏตัวในวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังพบว่าอาการดีขึ้นบ้างแล้วและทำงานจากที่บ้านได้ แต่เขาบอกว่า ขอกักตัวอยู่ที่บ้านพักต่อไปก่อนเพราะยังมีไข้สูง ซึ่งเป็นหนึ่งในอาการของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ตามคำแนะนำของแพทย์ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน จะเข้าโรงพยาบาลในคืนนี้เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องฉุกเฉินและมีเหตุผลรับฟังได้เพราะอาการของเขาในขณะนี้

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ถือเป็นผู้นำระดับโลกคนแรกที่ติดเชื้อไวรัส ส่วนคู่สมรสของเขาที่กำลังตั้งครรภ์ แคร์รี่ ไซมอนด์ส ก็มีอาการป่วยมาหนึ่งสัปดาห์แล้ว แต่ดีขึ้นเป็นลำดับ

ขณะที่นายแมตต์ แฮนคอก รัฐมนตรีสาธารณสุขของอังกฤษ กลับไปทำงานได้แล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังกักตัวเองอยู่ 1 สัปดาห์เพราะมีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19เช่นกัน

เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น