อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ผู้เสียชีวิตรายวันจาก'โควิด-19'ในนิวยอร์ก ลดลงครั้งแรก

จำนวนผู้เสียชีวิตรายวันจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในรัฐนิวยอร์ก ซึ่งเป็น "พื้นที่สีแดง" ของสหรัฐ ลดลงเป็นครั้งแรก เมื่อเทียบกับหลายวันที่ผ่านมา จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 07.40 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ว่านายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก แถลงเมื่อวันอาทิตย์ เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ ว่าพบผู้เสียชีวิตใหม่รายวันอีก 594 คน ซึ่งถือเป็นสถิติผู้เสียชีวิตรายวันน้อยที่สุดและลดลงมากกว่าครึ่ง เมื่อเทียบกับสถิติในรอบหลายวันมานี้ โดยโรคระบาดดังกล่าวเข้าสู่พื้นที่รัฐนิวยอร์ก เมื่อปลายเดือนก.พ.ที่ผ่านมา และเพิ่มจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมเป็นอย่างน้อย 4,159 คน
 

 
ขณะที่มีการพบผู้ป่วยใหม่เพิ่มอีก 8,243 คน ส่งผลให้สถิติในส่วนนี้สูงขึ้นเป็นอย่างน้อย 123,018 คน และมีผู้ได้รับการรักษาหายแล้ว 16,346 คน อย่างไรก็ดี คูโอโมยืนยันว่าสถานการณ์ยังไม่เป็นที่น่าไว้วางใจ  เนื่องจากเป็นวันแรกเท่านั้นที่ผู้เสียชีวิตรายวันลดลง และยืนยันว่าหน่วยงานสาธารณสุขของรัฐนิวยอร์กจะเดินหน้าขยายขอบเขตการตรวจคัดกรองประชาชนให้ได้มากที่สุดและรวดเร็วที่สุด โดยจนถึงตอนนี้มีประชาชนเข้ารับการตรวจแล้ว 302,280 คน


 

ด้านนายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นพื้นที่พบผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในรัฐนิวยอร์ก เร่งเร้าทั้งส่วนกลางและส่วนท่องถิ่นระดับรัฐส่งเครื่องช่วยหายใจเข้าสู่พื้นที่ เพราะเครื่องช่วยหายใจที่เหลืออยู่ตอนนี้เพียงพอถึงวันพุธที่ 8 เม.ย. เท่านั้น โดยเดอ บลาซิโอ ประเมินว่านครนิวยอร์กต้องการเครื่องช่วยหายใจอีกประมาณ 1,000 ถึง 1,500 เครื่อง สำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วย "ในระยะนี้".

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น