อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'เมียนมา'รายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน

รัฐบาลเมียนมารายงานผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อีก 2 คน เพิ่มสถิติสะสมเป็นอย่างน้อย 3 คน พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 19.40 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ว่ากระทรวงสาธารณสุขเมียนมาออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธ เกี่ยวกับสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ว่าผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 22 คน โดยผู้ป่วยคนล่าสุดเป็นหญิงชาวเมียนมา อายุ 51 ปี มีประวัติการเดินทางในรอบ 14 วันที่ผ่านมา เชื่อมโยงกับสหรัฐ เกาหลีใต้ และไทย โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นมารดาของ "ผู้ป่วยคนที่ 21" เป็นหญิงอายุ 24 ปี ปัจจุบันทั้งสองคนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองย่างกุ้ง
 
อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกันมีผู้เสียชีวิตอีก 2 คน คือ "ผู้ป่วยคนที่ 16" เป็นหญิงชาวเมียนมา อายุ 63 ปี ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 1 เม.ย. และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเมืองย่างกุ้ง เมื่อช่วงเช้าของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ผู้เสียชีวิตซึ่งมีโรคประจำตัวรวมถึงเบาหวานชนิดที่ 2 มีประวัติติสัมผัสกับบุตรชาย ซึ่งเดินทางกลับมาจากเมืองดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) เมื่อไม่นานมานี้
 

 
ขณะที่ผู้เสียชีวิตอีกคนหนึ่งคือ "ผู้ป่วยคนที่ 17" เป็นชายอายุ 47 ปี ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 2 เม.ย. มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับภรรยา คือ "ผู้ป่วยคนที่ 15" ซึ่งเป็นหญิงอายุ 45 ปี และเป็นพยาบาลประจำคลินิกแห่งหนึ่งในเมืองย่างกุ้ง ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา
 
ส่วนผู้เสียชีวิตคนแรกได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา คือ "ผู้ป่วยคนที่ 5" เป็นชายอายุ 69 ปี มีโรคประจำตัว และมีประวัติการเดินทางเกี่ยวข้องกับออสเตรเลียและสิงคโปร์.

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28