อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

หนุ่มใหญ่รัสเซียเบื่อล็อกดาวน์ หันมารับงานส่งอาหาร

นักธุรกิจรัสเซียเบื่ออยู่บ้านช่วงล็อกดาวน์หันมาทำงานส่งอาหาร แม้จะรายได้น้อยลงแต่ก็ได้เคลื่อนไหวร่างกาย จันทร์ที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 01.43 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงมอสโกประเทศรัสเซียเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ว่า นายเซอร์ไก โนชอฟนียย์ วัย 38 ปี นักธุรกิจในกรุงมอสโก แต่ไม่ได้ประสบปัญหาล้มเหลวทางธุรกิจ เพียงแต่รู้สึกเบื่อที่จะต้องอยู่แต่ในบ้าน เล่นอินเตอร์เน็ต เพราะคำสั่งล็อกดาวน์ห้ามประชาชนออกนอกบ้าน

เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนั้น เขาจึงเข้าไปสมัครทำงานแม้จะมีรายได้น้อย กับบริษัทให้บริการจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่แห่งหนึ่ง เพราะต้องการมีชีวิตอีกแบบหนึ่ง ได้ออกมานอกบ้าน เคลื่อนไหวร่างกาย ในขณะที่คนอื่นๆต้องอยู่แต่ในบ้าน

ทางการรัสเซียสั่งให้ชาวมอสโกที่ไม่ได้ประกอบอาชีพที่สำคัญจะต้องอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น แต่อนุญาตให้ออกไปร้านค้าใกล้เคียงและร้านขายยาได้เท่านั้น การล็อกดาวน์มีผลทำให้มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นในธุรกิจจัดส่งอาหาร

ซึ่งตัวของนายโนชอฟนียย์เปิดเผยว่า เขาต้องเดินโดยเฉลี่ยวันละ 20 กม.เพื่อไปจัดส่งอาหาร มีรายได้วันละ 1,000-1,500รูเบิ้ล(13-20 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 416-640บาท) เขาบอกว่า งานนี้ทำให้เขาได้เคลื่อนไหวร่างกาย เขาบอกว่า แปลกมากที่คนไม่รู้ว่าเขาเป็นคนจัดส่งอาหารแม้จะสวมเครื่องแบบสีเหลืองก็ตาม

นายโนชอฟนียย์เป็นนักธุรกิจที่เพิ่งเดินทางกลับมาอยู่รัสเซียเมื่อปีที่แล้ว หลังไปทำธุรกิจอยู่ในเมืองจีนนาน 12 ปี ปัจจุบันทำธุรกิจบริษัทที่ปรึกษามีรายได้ปีละ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 64 ล้านบาท)

เครดิตภาพ AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43