อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

จีนไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เป็นครั้งแรก

รัฐบาลจีนไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ ทั้งที่เป็นผู้ป่วยภายในประเทศ และการติดเชื้อจากต่างประเทศ ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มมีการรายงานสถิติเมื่อปลายเดือนม.ค. เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.11 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ว่าคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน ( เอ็นเอชซี ) รายงานสถานการณ์รายวันในประเทศเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่อย่างน้อย 4,634 คน และคงเหลือผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลอีกเพียง 79 คน แต่ในจำนวนนี้ 9 คนยังมีอาการอยู่ในระดับวิกฤติ
 

 
ขณะที่แม้มีการยืนยันผู้ติดเชื้อยังไม่แสดงอาการเพิ่มอีก 28 คน และยังมีผู้ติดเชื้อกลุ่มนี้ที่ต้องเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดอีก 370 คน แต่ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เอ็นเอชซีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยรายวันจากโรคโควิด-19 เมื่อปลายเดือนม.ค. ที่ผ่านมา ที่ไม่มีผู้เสียชีวิตและผู้ยืนยันรายใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อภายในประเทศ หรือผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ
 
อย่างไรก็ตาม เทศดบาลเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจีน เดินหน้าตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่ราว 11 ล้านคนตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว หลังพบผู้ป่วยใหม่คนแรกในรอบ 1 เดือน เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39