อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

แผ่นดินไหวระหว่างผู้นำหญิงนิวซีแลนด์ออกรายการสด

ในระหว่างที่นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น กำลังให้สัมภาษณ์สดกับรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงใกล้กับกรุงเวลลิงตัน แต่ผู้นำหญิงของนิวซีแลนด์ยังคงร่วมรายการได้ตามปกติ จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.24 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ว่าสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ ( ยูเอสจีเอส ) รายงานการเกิดแผ่นดินไหวที่นิวซีแลนด์ วัดความรุนแรงเบื้องต้นได้ 5.6 แมกนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ทะเลประมาณ 52 กิโลเมตร ใกล้กับเมืองเลวิน ซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะเหนือ  เมื่อเวลาใกล้ 08.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันจันทร์ ( 03.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย )
 


หลังเกิดเหตุยังไม่มีรายงานความเสียหาย เช่นเดียวกันไม่มีการประกาศเฝ้าระวังการก่อตัวของสึนามิ แต่มีรายงานการเกิดแผ่นดินไหวตามหรืออาฟเตอร์ช็อกแล้วประมาณ 40 ครั้ง นอกจากนี้ การที่เมืองเลวินตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเวลลิงตันมากนัก โดยมีระยะทางห่างกันประมาณ 100 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนจึงสามารถรับรู้ได้ไกลถึงเมืองหลวงของนิวซีแลนด์ และเหตุการณ์ยังเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น กำลังร่วมรายการข่าวเช้าของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ที่เป็นการถ่ายทอดสัญญาณสดจากรัฐสภาด้วย
 

  
ทั้งนี้ อาร์เดิร์นเหลือบมอบรอบตัวเธอด้วยสายตากังวลเล็กน้อย ก่อนยิ้มแล้วกล่าวกับผู้ดำเนินรายการซึ่งอยู่ที่เมืองโอกแลนด์ ทางเหนือของเกาะเหนือ ว่าตอนนี้ทางตอนใต้ของเกาะกำลังมีแผ่นดินไหวซึ่งแรงพอสมควร สังเกตได้จากกล้องและหน้าจอที่สั่น อย่างไรก็ตาม เคราะห์ดีที่แผ่นดินไหวกินเวลาเพียงไม่กี่วินาที และผู้นำหญิงของนิวซีแลนด์ให้สัมภาษณ์ต่อตามปกติ โดยคำถามส่วนใหญ่เกี่ยวกับมาตรการของรัฐ ในการบริหารจัดการสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19.

เครดิตภาพ : AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%