อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'เกาหลีใต้'กำหนดให้ต้องสวมหน้ากากอนามัย บังคับใช้26พ.ค.

เกาหลีใต้กำหนดให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อต้องใช้บริการระบบขนส่งมวลชนและแท็กซี่ทั่วประเทศเริ่มมีผลบังคับใช้วันอังคารที่ 26 พ.ค.เป็นต้นไป ขณะที่รัฐบาลกำลังหาทางอื่นเพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 01.55 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ว่า นายยูน แทโฮ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า มีข้อกำหนดให้ประชาชนทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยขณะใช้บริการระบบขนส่งมวลชนและรถแท็กซี่ทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 26 พ.ค.เป็นต้นไป ขณะที่การใช้บริการเที่ยวบินโดยสารทั้งในประเทศและต่างประเทศก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นกัน เริ่มวันพุธที่ 27 พ.ค.เป็นต้นไป

ตั้งแต่เดือนมิ.ย.เป็นต้นไป เจ้าของพื้นเสี่ยงเช่น บาร์ คลับ โรงยิม ห้องคาราโอเกะและคอนเสิร์ตฮอลล์จะต้องบังคับให้ใช้คิวอาร์โค้ดเพื่อลงทะเบียนใช้บริการสำหรับลูกค้า เพื่อสามารถติดตามและตรวจสอบได้ง่ายขึ้น หากพบมีการติดเชื้อเกิดขึ้นเกาหลีใต้เคยพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19รายใหม่วันละ 500 รายเมื่อช่วงต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะทรงตัวในเวลาต่อมาเพราะการตรวจหาเชื้ออย่างเข้มข้น แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็กลับมาเพิ่มอีกครั้งเมื่อต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เพราะผู้คนออกมาข้างนอกกันมากขึ้น เนื่องด้วยสภาพอากาศอบอุ่นและผ่อนปรนการรักษาระยะห่างทางสังคม ทำให้เกิดข้อวิตกกังวลในประเทศซึ่งก็ได้เริ่มกลับมาเปิดเรียนได้อีกครั้ง

ในส่วนของคนขับรถบัสและพนักงานของการรถไฟใต้ดินก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นกัน นอกจากนั้นคนขับรถแท็กซี่ก็มีปฏิเสธรับผู้โดยสารที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยด้วย ส่วนลูกค้าที่ไม่สามารถดาวน์โหลดคิวอาร์โค้ดได้เมื่อเข้าไปใช้บริการสถานบันเทิงก็จะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของตัวเองให้ไว้ด้วย

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 11,206 รายและเสียชีวิต 267 คน

เครดิตภาพ : AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37