อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ฮ่องกงพบผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนครั้งใหม่

ฮ่องกงยืนยันการพบผู้ป่วยอย่างน้อย 2 คน ได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โดยไม่มีประวัติเยือนต่างประเทศ นับเป็นครั้งแรกในรอบนานกว่า 2 สัปดาห์ ที่มีการพบการติดเชื้อภายในชุมชน จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ว่าสำนักงานสาธารณสุขฮ่องกงออกแถลงการณ์ เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ภายในฮ่องกง ว่าผู้ป่วยสะสมมีจำนวนอย่างน้อย 1,085 คน รักษาหายแล้ว 1,037 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน

ทั้งนี้ จากจำนวนผู้ป่วยสะสมทั้งหมดนั้น รวมถึงผู้ที่ได้รับการยืนยันเพิ่มเติม 2 คนเมื่อวันอาทิตย์ เป็นหญิงอายุ 34 ปีและสามีของเธอ ทั้งคู่ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศในรอบ 14 วันก่อนได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสอบสวนโรค ซึ่งถือเป็นการติดเชื้อภายในฮ่องกงเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา
 


อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานว่า ผู้ป่วยหญิงอายุ 34 ปีเป็นพนักงานเวรดึก ประจำศูนย์คัดแยกสินค้าของเคอร์รี เอ็กซ์เพรส ตั้งอยู่ที่เขตไควชุง โดยเพื่อร่วมงานของเธอ 2 คนล้มป่วยเมื่อปลายเดือนที่แล้ว และต่อมาได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนว่าโกดังสินค้าของเคอร์รีแห่งนี้ เผชิญกับความเสี่ยงของการเป็นแหล่งแพร่กระจายโรคแบบกลุ่มครั้งใหม่หรือไม่

ขณะที่พนักงานอีกประมาณ 25 คน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายพยาบาล 3 คนประจำศูนย์คัดแยกสินค้าแห่งนี้ของเคอร์รี เข้าสู่กระบวนการกักตัวเป็นเวลา 14 วันแล้ว.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38