อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

บุกไล่แทงคนในโรงเรียนประถม ทางตอนใต้ของจีนเจ็บอื้อ39คน

คนร้ายควงมีดไล่แทงคนในโรงเรียนประถมทางตอนใต้ของประเทศจีน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 39 คน สื่อท้องถิ่นระบุคนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและถูกจับกุมตัวไว้ได้แล้ว พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 17.28 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศจีนเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ว่า รัฐบาลเขตปกครองตนเองกว่างซีทางตอนใต้ของจีนแถลงว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดบุกเข้าไปแทงผู้คนในโรงเรียนประถม หวางฟู เซ็นทรัล ในเขตคังหวู เขตปกครองตนเองกว่างซี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.ของเช้าวันพฤหัสบดีที่ 4 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่นักเรียนกำลังเดินทางมาโรงเรียนในตอนเช้า ยังผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 39 คน แยกเป็นเด็กนักเรียน 37 คนและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนอีก 2 คน ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่อาการบาดเจ็บไม่รุนแรงถึงชีวิต ขณะที่คนร้ายอายุ 50 ปี ถูกจับกุมตัวไว้ได้แล้ว แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า คนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

โรงเรียนในเขตปกครองตนเองกว่างซีเพิ่งจะกลับมาเปิดเรียนอีกครั้งในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา หลังต้องปิดเรียนไปนานเป็นเดือนเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โรงเรียนหลายแห่งในประเทศจีนเคยถูกโจมตีมาแล้วหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้ทางการต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัยท่ามกลางกระแสเรียกร้องให้สอบสวนหาสาเหตุว่าอะไรทำให้เกิดการโจมตีอย่างต่อเนื่องในสถานศึกษา เช่น เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว มีชายคนหนึ่งปีนเข้าไปในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน แล้วเอาสเปรย์สารกัดกร่อนฉีดใส่ผู้คน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 51 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน

เครดิตภาพ : AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31