อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

อัยการเยอรมันขอเบาะแสชายต้องสงสัยคดีเด็กหญิงหายตัว

อัยการเยอรมันขอเบาะแสเกี่ยวกับชายผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีทางเพศมาก่อนว่าเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเด็กหญิงชาวอังกฤษวัย 4 ขวบ แมเดลีน แมคแคน ทำให้พ่อแม่ของเด็กหญิงบอกว่าพอใจกับความเคลื่อนไหวล่าสุดของตำรวจ ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 01.53 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองเบราน์ชไวค์ประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ว่า ด.ญ.แมเดลีน แมคแคน เด็กหญิงชาวอังกฤษวัย 4 ขวบซึ่งหายตัวไปจากอพาร์ตเมนต์ที่พักทางตอนใต้ของโปรตุเกส ขณะเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวเมื่อปี 2550 ไม่กี่วันก่อนที่เธอจะมีอายุครบ 4 ปี ส่งผลให้มีการระดมกำลังค้นหาและสอบสวนคดีนี้ ซึ่งเป็นข่าวที่สร้างความสนใจไปทั่วโลก

นายฮันส์ คริสเตียน โวลเตอร์ส โฆษกสำนักงานอัยการเมืองเบราวน์ชไวค์ทางเหนือของเยอรมนีแถลงว่า ทางการเยอรมันขอร้องใครก็ตามที่มีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับชายผู้ต้องสงสัยนั้น ขอให้รีบเดินทางมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เพราะชายผู้ต้องสงสัยผู้นี้เป็นชายวัย 43 ปี เคยมีประวัติต้องคดีทางเพศมาแล้ว ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ และเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้ ส่วนเด็กหญิงชาวอังกฤษนั้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วสำหรับตัวผู้ต้องสงสัยนั้น กำลังรับโทษจำคุกเกี่ยวกับคดียาเสพติดและยังมีโทษจำคุกอีก 7 คดีข่มขืนหญิงชาวอเมริกันวัย 72 ปีในประเทศโปรตุเกสเมื่อปี 2548 นอกจากนั้นยังเคยต้องคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กอีกด้วย

ส่วนโฆษกของเคทกับเจอร์รี แมคแคน พ่อกับแม่เด็กหญิงชาวอังกฤษ แถลงว่าพ่อแม่ยินดีกับข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดจากทางตำรวจ แต่พวกเขายังไม่ล้มเลิกความพยายามที่จะตามหาเด็กหญิงให้ได้ แม้ว่าจะผ่านมานานแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่สิ้นหวัง

เครดิตภาพ : AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26