อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

2โปลิศสหรัฐ'ถูกพักงานยาว' หลังผลักชายล้มหัวฟาดพื้น

สำนักงานตำรวจเมืองบัฟฟาโล ในรัฐนิวยอร์กของสหรัฐ ให้เจ้าหน้าที่ 2 นาย "พักงานอย่างไม่มีกำหนด" หลังเกี่ยวข้องกับการผลักชายวัย 75 ปี ล้มศีรษะกระแทกพื้น ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 15.51 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ว่าสำนักงานตำรวจเมืองบัฟฟาโล ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐนิวยอร์ก เผยแพร่แถลงการณ์ เรื่องการให้เจ้าหน้าที่ 2 นายเข้าสู่กระบวนการ "พักงานอย่างไม่มีกำหนดและไม่ได้รับค่าตอบแทน" พร้อมทั้งตั้งคณะทำงานพิเศษสอบสวนเป็นการภายใน หลังปรากฏคลิปบนโลกออนไลน์ ว่าเจ้าหน้าที่ทั้งสองนายมีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลักชายชราผิวขาว วัย 75 ปี ซึ่งเดินเข้ามาพูดคุยอะไรบางอย่างกับตำรวจ ล้มลงและศีรษะฟาดพื้นจนเลือดอาบ
 

แม้เจ้าหน้าที่นายหนึ่งก้มดูและมีท่าทีคล้ายจะเข้ามาช่วยเหลือ ทว่าเจ้าหน้าที่อีกนายกันไว้แล้วให้เดินต่อไป ส่วนตำรวจกลุ่มใหญ่ที่เดินตามมามีหยุดมองบ้างแต่เดินผ่านไปเช่นกัน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ 2 นายซึ่งเดินตามมา ได้เข้าไปดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บและเรียกรถพยาบาล ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ว่าอาการของผู้เคราะห์ร้ายเป็นอย่างไรบ้าง


 
ขณะที่นายแอดนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก และนายไบรอน บราวน์ นายกเทศมนตรีเมืองบัฟฟาโล กล่าวไปในทางเดียวกันว่าได้รับชมคลิปนั้นแล้วและ "รู้สึกแย่มาก"  ด้านนายชัค ชูเมอร์ วุฒิสมาชิกรัฐนิวยอร์กสังกัดพรรคเดโมแครต เรียกร้องให้มีการสอบสวนเหตุการณ์ดัวกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ระหว่างเข้าสู่ช่วงเคอร์ฟิวประจำวัน เพื่อควบคุมความสงบเรียบร้อยจากการเดินขบวนประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมทางสีผิวครั้งใหม่ ซึ่งมีชนวนเหตุจากการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่เมืองมินนีแอโพลิสในรัฐมินนิโซตา ซึ่งถูกตพรวจผิวขาวกดคอจนขาดอากาศหายใจ ระหว่างทำการจับกุม เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%