อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ตร.กัมพูชาซัด'เฟก นิวส์"-ปัดสอบสวนคดีอุ้ม"วันเฉลิม"

สำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชา ไม่ทราบเรื่อง และปฏิเสธที่จะดำเนินการสอบสวน ข้อกล่าวหาการลักพาตัว นายวันเฉลิมที่ลี้ภัยตนเองอยู่ในกัมพูชา หลังจากกลุ่มสิทธิมนุษยชนกล่าวว่า นายวันเฉลิมถูกกลุ่มคนร้ายบุกอุ้มอย่างอุกอาจ หน้าอพาร์ตเมนต์ที่พัก ในกรุงพนมเปญ ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 17.00 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ว่า กลุ่มสิทธิมนุษยชน "ฮิวแมน ไรท์ วอทช์" กล่าวว่า นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ชาวไทยจากจังหวัดอุบลราชธานี อายุ 37 ปี นักเคลื่อนไหว-นักกิจกรรม ที่ทำงานหลายด้านร่วมกับกลุ่มเอ็นจีโอ และเป็นนักวิจารณ์รัฐบาลไทย

ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างรุนแรง ถูก "กลุ่มชายฉกรรจ์" ลากตัวขึ้นรถยนต์สีดำ เมื่อเย็นวันพฤหัสบดี (4 มิ.ย.) จากหน้าอพาร์ตเมนต์ที่พัก ในกรุงพนมเปญ โดยขณะเกิดเหตุนายวันเฉลิมกำลังใช้โทรศัพท์มือถือ พูดคุยกับเพื่อนคนหนึ่ง

นายชาย กิม เคือน โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชา เผยต่อสำนักข่าวเอเอฟพี ในกรุงพนมเปญ เมื่อวันศุกร์ ว่า สำนักงานตำรวจกัมพูชาไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ดังนั้นจึงจะไม่มีการสอบสวนใดๆ ส่วนนายเขียว โสเพียก โฆษกกระทรวงมหาดไทยกัมพูชา กล่าวว่า รายงานของกลุ่มฮิวแมน ไรท์ วอทช์ อาจจะเป็น "เฟก นิวส์" หรือข่าวปลอม เขาไม่ทราบว่าฮิวแมน ไรท์ วอทช์ ไปได้ข้อมูลการลักพาตัวนี้ มาจากที่ใด และในกัมพูชามีข่าวปลอมมากมาย.

เครดิตภาพ - Human Rights Watch

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 40