อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

หนุ่มใหญ่จีนคลั่งไล่แทงดะ ปชช.ดับ3ศพบาดเจ็บ7คน

หนุ่มใหญ่ชาวจีนใช้อาวุธมีดไล่แทงประชาชน ในห้างซูเปอร์มาร์เก็ต ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ศพ คนร้ายถูกควบคุมตัวไว้ได้หลังก่อเหตุ และตำรวจกำลังสอบปากคำหามูลเหตุจูงใจ ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 19.37 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ว่า เหตุเกิดเมื่อคืนวันพฤหัสบดี (4 มิ.ย.) ที่ห้างสรรพสินค้าในอำเภอเสียนหยู เมืองผู่เทียน มณฑลฝูเจี้ยน ชายหนุ่มอายุ 35 ปี ใช้มีดไล่แทงประชาชน แบบไม่เลือกหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล 7 คน แต่ทุกคนอาการไม่สาหัส พ้นขีดอันตราย

หลังเกิดเหตุคนร้ายถูกประชาชนช่วยกันควบคุมตัว ส่งให้ตำรวจ และตำรวจกำลังสอบปากคำหามูลเหตุจูงใจ

เหตุเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังจากในช่วงเช้าของวันเดียวกัน เกิดเหตุชายวัย 50 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำโรงเรียนชั้นประถมศีกษา ในอำเภอกังอู๋ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางภาคใต้ ติดเขตแดนเวียดนาม ใช้อาวุธมีดไล่แทงเด็กนักเรียน บริเวณด้านหน้าโรงเรียนดังกล่าว ขณะที่เด็กกำลังทยอยเข้าสู่โรงเรียน เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ทำให้เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 37 คน และเจ้าหน้าที่โรงเรียนที่พยายามเข้าขัดขวาง ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน รวมเป็น 39 คน แต่ไม่มีผู้ใดอาการสาหัส

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รปภ.คนดังกล่าวถูกตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ และกำลังสอบปากคำหาสาเหตุ.

เครดิตภาพ - BTV

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35