อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

'ปากีสถาน'ขาดแคลนเตียง รักษาผู้ป่วยโควิด1แสนราย

ปากีสถานตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19กว่า 1 แสนรายแล้ว แต่โรงพยาบาลกำลังขาดแคลนเตียงรักษาผู้ป่วย จันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2563 เวลา 22.45 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศปากีสถานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ว่า ปากีสถานและเพื่อนบ้านอย่างอินเดียและอัฟกานิสถานยังคงห่างไกลจากประเทศในยุโรปเรื่องผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19และเสียชีวิต แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเตือนว่า ปากีสถานยังขาดแคลนอุปกรณ์สำหรับการตรวจหาเชื้อในพื้นที่ห่างไกล ดังนั้นตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อและเสียชีวิตอาจจะสูงกว่านี้

รัฐบาลปากีสถานแถลงว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาปากีสถานซึ่งมีประชากรกว่า 210 ล้านคนได้พบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยล่าสุดพบผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 1 แสนรายและเสียชีวิต 2,000 คน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานของรัฐบาลหลุดออกมาว่า เฉพาะที่เมืองลาฮอร์ที่เดียวอาจมีผู้ป่วยติดเชื้อมากเกือบ 7 แสนราย นอกจากนั้น แพทย์หลายคนในโรงพยาบาลหลักของเมืองลาฮอร์เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศ บอกว่า โรงพยาบาลกำลังขาดแคลนเตียงรักษาผู้ป่วย รวมไปถึงเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ

นอกจากนั้นแล้วที่เมืองการาจีทางตอนใต้ของประเทศ ศูนย์กลางสาธารณสุขจำต้องบอกปัดไม่รับผู้ป่วย โดยมีป้ายขนาดใหญ่เขียนไว้ทางเข้าหน้าโรงพยาบาลว่า ไม่มีเตียงไว้รักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19อีกแล้ว

ส่วนนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ของปากีสถานแถลงว่า ไวรัสจะเข้าสู่จุดสูงสุดของการแพร่ระบาดในปากีสถานช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ขณะที่ทั่วโลกเริ่มลดลง

เครดิตภาพ : AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น