อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เตือน'โคอาลา'รัฐนิวเซาท์เวลส์ อาจสูญพันธุ์ในปีค.ศ.2050

โคอาลาในรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียอาจสูญพันธุ์ได้ภายในปีค.ศ.2050หากรัฐบาลยังไม่เข้ามาดำเนินการเพื่อปกป้องและอนุรักษ์ถิ่นอาศัยของพวกมัน รายงานการตรวจสอบในที่ประชุมรัฐสภาระบุ อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 17.05 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ว่า รายงานการตรวจสอบความยาว 311 หน้าใช้เวลา 1 ปีได้ข้อสรุปนำเสนอต่อที่ประชุมรัฐสภาของออสเตรเลียระบุว่า การแผ้วถางพื้นที่เกษตรกรรม การพัฒนาพื้นที่อาศัยให้กับประชาชนเป็นชุมชนเมือง การทำเหมืองแร่และป่าไม้ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ถิ่นอาศัยของสัตว์ป่าสูญเสียไปในรัฐนิวเซาท์เวลส์

นอกจากนั้นก็ยังมีประเด็นไฟป่าที่เผาไหม้รุนแรงและต่อเนื่องจนกระทั่งหมดสิ้นไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็ยังคร่าชีวิตสัตว์ป่า พื้นที่อาศัยเสียหายไปราว 1 ใน 4 และบางพื้นที่เสียหายมากถึงร้อยละ 81 หนทางเดียวที่จะปกป้องเพื่อให้ลูกหลานของเราได้เห็นโคอาลาอยู่ในป่าของรัฐนิวเซาท์เวลส์ก็คือรัฐบาลจะต้องเร่งดำเนินการเพื่อปกป้องและอนุรักษ์ถิ่นอาศัยตามข้อเสนอแนะในรายงานฉบับนี้ หาไม่แล้วโคอาลาอาจสูญพันธุ์ภายในปีค.ศ.2050(พ.ศ.2593)

รายงานของคณะกรรมาธิการที่ประกอบด้วยสมาชิกจากหลายพรรคการเมืองได้นำเสนอข้อเสนอแนะทั้งหมด 42 ข้อ เช่นการสำรวจจำนวน การอนุรักษ์สัตว์ในพื้นที่พัฒนาและเพิ่มทุนอนุรักษ์ เป็นต้น

เครดิตภาพ : REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25