อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อุทกภัยในญี่ปุ่นตายเกินครึ่งร้อย เตือนฝนตกหนักอีก

ผู้เสียชีวิตสะสมจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มที่ภูมิภาคคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เพิ่มเป็นมากกว่า 50 คน ขณะที่หน่วยกู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหาย ท่ามกลางคำเตือนว่าฝนจะตกหนักอีก อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.03 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ว่านายโยชิฮิเดะ ซึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น แถลงเมื่อวันอังคาร เกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยในภาคตะวันตกและทางตอนใต้ของประเทศ เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งพื้นที่ได้รับกระทบมากที่สุดคือจังหวัดคุมาโมโตะ บนเกาะคิวชู ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการอยู่ที่อย่างน้อย 52 คน แต่ยังมีรายงานผู้สูญหาย "มากกว่า 10 คน" ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาอย่างสุดความสามารถตลอด 24 ชั่วโมง
 
 


  

 
อย่างไรก็ตาม สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ( เจเอ็มเอ ) ออกประกาศเตือนภัยทั่วประเทศ "กำลังมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น" จากพายุฝนฟ้าคะนองซึ่งจะเกิดขึ้นอีกในสัปดาห์นี้ ที่อาจตามด้วยการเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยควรเพิ่มความตื่นตัวและมีการเฝ้าระวังมากเป็นพิเศษ  คือจังหวัดคุมาโมโตะ จังหวัดโออิตะ และจังหวัดคาโงชิมะ ด้านกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น ( เจเอสดีเอฟ ) ส่งทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง.

เครดิตภาพ : REUTERS, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น