อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เครื่องบินเล็กสหรัฐ2ลำชนกัน 'กลางอากาศ'ตกทะเลสาบดับ8

เครื่องบินเล็ก 2 ลำชนกันกลางอากาศ และร่วงตกลงทั้งคู่ ในทะเลสาบรัฐไอดาโฮ ทางภาคเหนือฟากตะวันตกของสหรัฐ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ ทำให้มีผุ้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.22 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ว่า เครื่องบินเล็ก 2 ลำชนปะทะกันกลางอากาศ และร่วงตกลงในทะเลสาบคีวร์ดาลีน แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมช่วงฤดูร้อน ห่างจากเมืองบอยซี เมืองเอกของรัฐไอดาโฮ ไปทางทิศเหนือประมาณ 350 กิโลเมตร

นายเบน โวล์ฟินเกอร์ หัวหน้าเขตปกครองคูเตไน เคาน์ตี เผยว่า หน่วยกู้ภัยงมร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากทะเลสาบได้แล้ว 3 คนแต่ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าไม่มีผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์

 
นายไรอัน ฮิกกินส์ หัวหน้าสำนักงานตำรวจคูเตไน เคาน์ตี เผยว่า เครื่องบินลำหนึ่งรุ่นฮาวิลแลนด์ ดีเอชซี-2 ของบริษัทการท่องเที่ยวท้องถิ่น “บรูคส์ ซีเพลน” มีประชาชนอยู่บนเครื่อง 6 คน ประกอบด้วยนักบินและไกด์ และนักท่องเที่ยว 4 คนพ่อลูก ส่วนเครื่องบินอีกลำรุ่นเซสนา 2006 มีผู้อยู่บนเครื่องอย่างน้อย 2 คน

นายฮิกกินส์เผยอีกว่า หน่วยกู้ภัยใช้เครื่องโซนาร์ตรวจหา พบจุดที่เครื่องบินเล็กทั้ง 2 ลำจมอยู่ก้นทะเลสาบแล้ว ในระดับความลึกประมาณ 120 ฟุต คาดว่าผู้สูญหายอีก 5 คนอาจจะติดอยู่ในซากเครื่องบิน และเจ้าหน้าที่เตรียมกู้ซากขึ้นจากใต้น้ำ.
 
เครดิตภาพ – Twitter
คลิป - KTVB

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 27