อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

โตเกียวพบผู้ป่วยโควิด-19 เกิน 200 คนรอบใหม่

ทางการกรุงโตเกียวยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อีก 224 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดในรอบเกือบ 3 เดือน พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.44 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ว่าสำนักงานสาธารณสุขกรุงโตเกียวออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในท้องที่กรุงโตเกียว 224 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวในญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา โดยทำลายสถิติการพบผู้ป่วย 206 คนในกรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 17 เม.ย.
 
แม้เคยมีการยืนยันผู้ป่วยในกรุงโตเกียวมากถึง 206 คน เมื่อวันที่ 17 เม.ย. แต่สถิตินับจากนั้นลดลง จนกระทั่งกลับมาเผชิญกับอัตราการติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง นับตั้งแต่รัฐบาลกลางยกเลิกคำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา
 

 
ทั้งนี้ พื้นที่ซึ่งมีการพบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในกรุงโตเกียว คือย่านธุรกิจและสถานบันเทิงยามราตรีในย่านอิเคะบุคุโระของแขวงโทชิมะ และย่านคาบูกิโจในแขวงชินจุกุ ด้านนางยูริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว กล่าวในสัปดาห์นี้ ว่ารัฐบาลท้องถิ่นมีแผนขยายระยะเวลามอบความช่วยเหลือด้านการเงินให้กับผู้ประกอบการสถานบันเทิงในย่านอิเคะบุคุโระ หากสถานที่แห่งใดสมัครใจระงับกิจการชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือทางการ ในการควบคุมการติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มก้อน
 
ปัจจุบันกรุงโตเกียวมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ประมาณ 7,000 คน คิดเป็น 1 ใน 3 ของผู้ติดเชื้อสะสมทั้งประเทศ และเสียชีวิตอย่างน้อย 325 คนจากจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศประมาณ 970 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28