อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

บาหลีเริ่มคลายล็อกดาวน์เฟสแรก หลังปิดมา 3 เดือน

เกาะบาหลีของอินโดนีเซียเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ให้กับประชาชนในพื้นที่ก่อน หลังคุมเข้มมานาน 3 เดือน ท่ามกลางวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.45 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ว่านายไอ วายัน คอสเตอร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบาหลี แถลงเมื่อวันพฤหัสบดี เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ให้กับประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งยังตกค้างอยู่จำนวนหนึ่งก่อน หลังปิดเกาะตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ดี สถานที่ทุกแห่งกำหนดเงื่อนไขด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


tvOneNews
 
ขณะที่ประชาชนจากจังหวัดอื่นของอินโดนีเซียสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่บาหลีได้ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.นี้ ส่วนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศจะได้รับอนุญาตให้เข้าสู่พื้นที่ในวันที่ 11 ก.ย.นี้ โดยคอสเตอร์เน้นย้ำว่า พื้นที่แห่งใดในบาหลีที่มีมาตรการด้านสาธารณสุขหย่อนยานจนส่งผลให้พบผู้ติดเชื้อซ้ำอีก อาจถูกลงโทษด้วยการต้องปิดกิจการครั้งใหม่
 
ทั้งนี้ ข้อมูลจากสำนักงานการท่องเที่ยวบาหลีเผยว่า ทางการต่ออายุวีซ่าให้เป็นกรณีพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งตกค้างอยู่ในพื้นที่มากกว่า 7,000 คน ที่ไม่สามารถเดินทางกลับได้ทันก่อนที่ประเทศปลายทางเริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์ ด้านสถิติของสมาคมโรงแรมบาหลีระบุว่าอัตราการเข้าพักโดยเฉลี่ยเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาอยู่ที่เพียง 2.07% ลดลงอย่างมากจากสถิติของเดือนธ.ค.ปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 62.5%.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26