อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ท่อน้ำมันลึก1.5ม.แตก-ซึมขึ้นถนน ไฟลุกท่วมถนนอียิปต์

ท่อส่งน้ำมันดิบอียิปต์รั่วไหลและเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ ข้างทางมอเตอร์เวย์แถบชานกรุงไคโร เมื่อวันอังคาร ไฟเผารถยนต์ไหม้จนวอดหลายสิบคัน และมีผุ้ได้รับบาดเจ็บ 17 คน พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.37 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพี รายงานจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ว่า เกิดการระเบิดไฟลุกไหม้ท่อส่งน้ำมันดิบ สายชูแกร์-มอสโตรอด ของอียิปต์ ซึ่งทอดยาวไปตามแนวถนนมอเตอร์เวย์ ผ่านพื้นที่ทะเลทราย จากกรุงไคโรไปยังเมืองอิสไมลิยาห์ บนคลองสุเอซ เพลิงลุกไหม้หลังจากท่อส่งแตกและน้ำมันรั่วไหลออกมา

ท่อส่งน้ำมันสายนี้ ทอดยาวจากท่าเรือขนส่งน้ำมันชูแกร์ ริมฝั่งทะเลแดง ไปยังโรงกลั่นอีอาร์ซี (Egyptian Refining Co. : ERC) ในเมืองมอสโตรอด

 
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สถานีพลังงานปิดวาล์วท่อส่งช่วงผ่านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ชานกรุงไคโร แต่หน่วยดับเพลิงใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง กว่าจะควบคุมไฟได้สำเร็จ การสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ไฟเกิดจากรถยนต์ที่วิ่งผ่านบนถนน แล้วประกายไฟไปโดนคราบน้ำมันที่ซึมขึ้นมาบนถนนจากการที่ท่อส่งน้ำมันรั่วซึมหรือแตก แม้จะถูกฝังลึกลงไปใต้ดิน 1.5 เมตร แล้วก็ตาม ทำให้ไฟเกิดลุกพรึ่บขึ้นมา

แถลงการณ์ของกระทรวงสาธารณสุขอียิปต์ กล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 17 คน จากแผลไฟลวกและสูดดมควัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมือง .
 

เครดิตภาพ – Ahram Online, REUTERS
คลิป - pattern integrity

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 48