อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

โควิดคร่าชีวิตชาวเวียดนาม 8 คนภายใน 5 วัน

ชาวเวียดนามเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เป็นจำนวนอย่างน้อย 8 คนแล้ว นับตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 11.49 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคาร เรื่องผู้เสียชีวิตคนที่ 7 และ 8 ด้วยสาเหตุจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ คือ "ผู้ป่วยคนที่ 426" เป็นหญิงอายุ 62 ปี มีประวัติป่วยด้วยโรคไต้เรื้อรังมานานประมาณ 10 ปี  เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลดานังครั้งล่าสุดระหว่างวันที่ 18 ก.ค. ถึง 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ในระหว่างนี้มีการตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 

 
หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 30 ก.ค. มีการย้ายตัวผู้ป่วยคนดังกล่าวไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกลางในเมืองเว้ แต่ถัดมาเพียงวันเดียวผู้ป่วยประสบปัญหาในการหายใจด้วยตัวเอง และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แม้คณะแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตในที่สุด เมื่อช่วงเช้าของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น

ส่วนผู้เสียชีวิตคนต่อมาคือ "ผู้ป่วยคนที่ 496" เป็นชายอายุ 65 ปี เคยเข้ารับการรักษาอาการไตวายที่โรงพยาบาลดานังนาน 5 เดือน และออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่อีก 3 วันต่อมากลับเข้ารับการรักษาตัวอีก เพราะผลตรวจคัดกรองยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อาการของผู้ป่วยทรุดลงอย่างรวดเร็ว และเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น
 
ทั้งนี้ เวียดนามยืนยันผู้เสียชีวิตคนแรกจากโรคโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ต่อจากนั้นมีการรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นวันละ 1 ถึง 2 คน สำหรับอายุของผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คนอยู่ที่ระหว่าง 53 ถึง 86 ปี และทุกคนมีโรคประจำตัวอย่างน้อย 1 อาการ ขณะที่จำนวนผู้ป่วยสะสมของโรคโควิด-19 ในเวียดนามมีอย่างน้อย 652 คน และรักษาหายแล้ว 374 คน.

เครดิตภาพ : AP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น