อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

เมียนมาเร่งสร้างโรงพยาบาลสนามรักษาผู้ป่วยโควิด

ทางการเมียนมาเร่งสร้างโรงพยาบาลสนามในเมืองย่างกุ้ง เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 20.08 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองย่างกุ้งประเทศเมียนมาเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ว่า เมียนมาประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่อีก 307 รายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาถือว่าสูงสุดนับตั้งแต่พบการแพร่ระบาดเมื่อกลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาและอีก 134 รายเมื่อเช้าวันพุธที่ 16 ก.ย. รวมเป็นผู้ป่วยสะสม 3,636 ราย และเสียชีวิต 39 คน

ก่อนนั้นเมียนมาไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศเลย จนกระทั่งกลางเดือนส.ค.ที่ผ่านมาในรัฐยะไข่ทางตะวันตกของประเทศแล้วแพร่ระบาดไปทั่วประเทศแล้ว

โรงพยาบาลที่มีอยู่ 3 แห่งในเมืองย่างกุ้งจุดที่พบการแพร่ระบาดมากที่สุดและอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมโรค(ล็อกดาวน์)ครั้งที่สองแล้วนั้น โรงพยาบาลถูกปรับมาใช้เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโรคโควิดและรัฐบาลมีแผนที่จะสร้างโรงพยาบาลสนาม ขนาด 500 เตียงโดยใช้สนามฟุตบอล

นายกวง จ๊าต โซ หัวหน้าโรงพยาบาลชั่วคราวเปิดเผยว่า ไม่มีพื้นที่เหลือสำหรับการรับดูแลรักษากรณีการระบาดรุนแรง สถานการณ์เข้าขั้นเลวร้ายจนไม่อาจรับผู้ป่วยได้อีก จึงต้องสร้างโรงพยาบาลสนามขึ้นมาอย่างเร่งด่วน

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21